THÓI QUEN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG - Yến, Nguyễn Thị Hải; Minh, Đặng Ngọc; Như, Nguyễn Trần Tâm; Ngân, Nguyễn Thị Thu; Biên, Đỗ Xuân; Quang, Trần Vinh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, sử dụng mạng xã hội ngày càng phổ biến, đặc biệt trong giới trẻ. Việc sử dụng mạng xã hội có khía cạnh tích cực và tiêu cực, tùy thuộc vào mục tiêu và mức độ sử dụng, cũng như mức độ thức về an toàn mạng. Dựa trên kết quả khảo sát bằng bảng hỏi với 254 sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực hiện từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2023, bài báo này trình bày thói quen sử dụng mạng xã hội trong sinh viên. Trong đó, các mạng xã hội nào được sử dụng, tần suất sử dụng, mục đích sử dụng sẽ được làm rõ. Bên cạnh đó, nhận thức của sinh viên về tác động tích cực và tiêu cực của việc sử dụng mạng xã hội đến học tập và cuộc sống cũng như nhận thức về an toàn mạng cũng được trình bày.