Phân tích tính dừng và kiểm định tính dừng đối với chuỗi dữ liệu về nguồn vốn đầu tư trong nước tại tỉnh Ninh Thuận - Dũng, Hoàng Mạnh; Quyên, Huỳnh Nguyễn Tuyết; Tuyết, Huỳnh Thị Kim (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Dự báo thống kê gắn liền với phân tích tính dừng và kiểm định tính dừng là những nội dung quan trọng khi ra quyết định quản trị dựa trên chuỗi dữ liệu thời gian. Bài viết dự báo về nguồn vốn đầu tư trong nước dưới sự phân tích của tính dừng cũng như kiểm định tính dừng đối với chuỗi dữ liệu theo thời gian về nguồn vốn đầu tư trong nước tại tỉnh Ninh Thuận. Dữ liệu về nguồn vốn đầu tư trong nước tại tỉnh Ninh Thuận theo chuỗi thời gian thu thập từ 2002 đến 2022. Bài viết sử dụng phương pháp thống kê dự báo, tính dừng và kiểm định tính dừng thông qua phần mềm Eviews 12. Bài viết dựa vào kết quả nghiên cứu để đề xuất hàm ý chính sách nâng cao nguồn vốn đầu tư trong nước tại tỉnh Ninh Thuận (Giai đoạn 2023 - 2025).