Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Vinh , Trần; Khánh, Nguyễn Ngọc Gia (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Mục tiêu trọng tâm của Nghiên cứu nhằm đánh giá những nhân tố tác động đến giá trị thương hiệu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Kết quả phân tích cho thấy: Giá trị thương hiệu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chịu tác động cùng chiều của năm yếu tố. Các yếu tố đó là: Sự sẵn sàng trải nghiệm; Sự phù hợp; Chất lượng cảm nhận; Lòng ham muốn thương hiệu; Lòng trung thành thương hiệu. Các thang đo đạt yêu cầu về độ tin cậy. Các biến quan sát trong dữ liệu nghiên cứu phân tích có sự tương quan với nhau và có mối quan hệ có ý nghĩa thống kê. Kết quả phân tích nghiên cứu các biến độc lập, xác định năm thang đo. Kết quả phân tích nhân tố khám phá của thang đo biến độc lập và thang đo biến phụ thuộc đã cho kết quả đạt yêu cầu về mối quan hệ thống kê giữa các biến có ý nghĩa. Kết quả hồi quy cho thấy các hệ số hồi quy điều có ý nghĩa thống kê với độ tin cậy 95%, các kiểm định của mô hình đã cho kết quả đạt yêu cầu, giả thiết nghiên cứu đưa ra là phù hợp. Tất cả các biến độc lập điều có ảnh hưởng lên biến phụ thuộc một cách có ý nghĩa thống kê. Kết quả hồi quy không vi phạm giả thiết của mô hình hồi quy OLS về đa cộng tuyến, giả thiết về tự tương quan, hiện tượng phương sai phần dư thay đổi. Kết quả kiểm định cho thấy không có sự thay đổi giữa các nhóm khác nhau theo giới tính, đối tượng khảo sát đối với giá trị thương hiệu. Từ kết quả nghiên cứu và kết quả thảo luận chuyên gia, tác giả đưa ra những hàm ý quản trị của đề tài nghiên cứu nhằm nâng cao sự giá trị thương hiệu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.