CHUẨN ĐẦU RA VÀ THỰC TRẠNG VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ - Nhung , Dương Thị; Hoàng , Hồ Viết (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Bài nghiên cứu với tiêu đề: “Chuẩn đầu ra và thực trạng việc làm của sinh viên ngành Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế” đã chỉ ra những nội dung cơ bản liên quan đến ngành Việt Nam học, chuẩn đầu ra, những cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên trên các lĩnh vực văn hóa, giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, một số lĩnh vực khác và đặc biệt là xu thế trên lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, ý kiến đề xuất của cựu sinh viên về một số thay đổi trong chương trình đào tạo cũng đã gợi mở cho bài báo đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực nhằm góp phần gia tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Việt Nam học.