GIÁO DỤC TINH THẦN DÂN TỘC CHO SINH VIÊN HIỆN NAY THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH - An, Trần Thị Phúc; Dung , Nguyễn Thị Kim (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Chủ nghĩa yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí độc lập và khát vọng tự do là những giá trị tinh thần dân tộc bền vững, là một động lực lớn của đất nước để tạo nên những chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thông qua phương pháp phân tích, tổng hợp những kết quả thu được từ các nghiên cứu lý thuyết, phương pháp lôgic, lịch sử, nghiên cứu thực tế, bài viết đã phân tích những khái niệm công cụ và sự cần thiết của việc giáo dục tinh thần dân tộc cho sinh viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh; làm rõ nội dung và phương pháp giáo dục tinh thần dân tộc cho sinh viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm khơi dậy ở họ khát vọng xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.