Kinh nghiệm thực hiện chương trình đào tạo nhân lực quản lý đô thị của một số quốc gia Đông Nam Á - Trung, Vương Quốc; Trương , Trương Hoàng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Đô thị hóa là quá trình tất yếu trong quá trình phát triển của xã hội hiện đại. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ, yêu cầu về phẩm chất, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ quản lý đô thị ngày càng phải đặt ra cao hơn. Tuy nhiên, chương trình đào tạo quản lý phát triển đô thị ở một số trường đại học còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng. Bài viết này nhóm tác giả sử dụng phương pháp thứ cấp tổng hợp các tư liệu, bài giảng quản lý đô thị của các nước Đông Nam Á, từ đó nhóm tác giả phân tích so sánh các chương trình đào tạo cán bộ trong ngành quản lý đô thị ở các nước Đông Nam Á. Đồng thời, nhóm tác giả dựa trên những kinh nghiệm của các nước Đông Nam Á đưa ra một số khuyến nghị cho chương trình đào tạo cán bộ quản lý đô thị.