Chuyển đổi số thúc đẩy giáo dục thông minh và đại học thông minh - Nga, Nguyễn Đỗ Bích; Tiên, Huỳnh Mỹ; Hân, Đinh Thị Thu; Cúp, Lê Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Chuyển đổi số trở thành vấn đề sống còn của hầu hết mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Giáo dục thông minh được thực hiện bởi trường học thông minh nhằm đào tạo thế hệ công dân thông minh trong tương lai. Trên cơ sở tổng hợp, làm rõ các khái niệm về chuyển đổi số, giáo dục thông minh, đại học thông minh, đánh giá mức độ phát triển mô hình đại học thông minh đang được triển khai trên thế giới nhóm nghiên cứu đưa ra những phân tích, đánh giá về xu hướng này nhằm làm rõ những nội dung chính của mô hình đại học thông minh, giúp cho quá trình chuyển đổi từ đại học truyền thống sang đại học thông minh của các trường đại học Việt Nam được thuận lợi. Đồng thời nhóm tác giả đã ứng dụng đánh giá mức độ phát triển theo mô hình đại học thông minh dựa trên kết quả của quá trình chuyển đổi số trong quản trị và đào tạo tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thời gian qua để nhìn nhận sơ bộ và có kế hoạch chuẩn bị cho sự chuyển mình trong thời gian tới.