Tương lai của công nghệ số đối với ngành thiết kế Đồ họa trong đào tạo Đại học tại Việt Nam - Sơn , Nguyễn Minh Trúc; Thanh, Lê Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trải qua nhiều thời kỳ, ngành thiết kế đồ họa tại Việt Nam đã ​​có nhiều sự thay đổi đáng kể trong đào tạo bậc đại học. Từ phương pháp đào tạo thủ công với công nghệ phát triển nhanh chóng, thiết kế đồ họa cũng phải theo kịp xu hướng và nhu cầu thay đổi của xã hội. Xu thế ứng dụng công nghệ số trong tương lai, thiết kế đồ họa sẽ được phát triển trong tất cả các ngành công nghiệp, tiếp thị truyền thông xã hội, nghệ thuật, lĩnh vực y tế...Máy tính và phần mềm sẽ trở nên ứng dụng và đa dạng, in 3D cũng sẽ trở nên phổ biến hơn các nhà thiết kế sẽ có thể tạo ra các đối tượng vật lý cũng như các thiết kế kỹ thuật số. Internet sẽ tiếp tục phát triển để các nhà thiết kế tương tác với khách hàng. Tầm nhìn trong tương lai, công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng, dẫn đến những cách thức mới về thiết kế đồ họa. Môn học thực tế ảo (VR) sẽ được sử dụng để tạo ra nhiều trải nghiệm phong phú hơn với nhà thiết kế và khách hàng. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng để thiết kế đồ họa được cá nhân hóa và thân thiện hơn với người dùng. Do đó, sinh viên thiết kế đồ họa sẽ cần phải có kỹ năng sử dụng các công nghệ mới, khai thác ứng dụng công nghệ số một cách tối ưu để đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng trong hiện tại và tương lai.