Các yếu tố tác động đến hiệu quả sử dụng vốn chủ sở hữu tại hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam - Nga, Nguyễn Thị Tuyết (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Bài nghiên cứu kiểm định sự tác động của các yếu tố đến hiệu quả sử dụng vốn chủ sở hữu tại hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong giai đoạn 2013-2019, sử dụng phương pháp định lượng, phương pháp bình phương bé nhất tổng quát khả thi (FGLS). Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả sử dụng vốn chủ sở hữu (ROE) chịu sự tác động ngược chiều bởi các yếu tố: tỷ lệ chi phí hoạt động (COSR), tỷ lệ vốn chủ sở hữu (EA), và tác động cùng chiều bởi các yếu tố: quy mô ngân hàng thông qua tổng tài sản (SIZE), tỷ lệ thanh khoản (LIQ), rủi ro tín dụng (LLR). Đây là cơ sở để tác giả đưa ra một số khuyến nghị cho các nhà quản trị, hoạch định chính sách tại ngân hàng thương mại Việt Nam.