Nâng cao hiệu quả hoạt động của thừa phát lại trong tố tụng dân sự - Hà, Đinh Thị Cẩm (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Theo quy định của pháp luật hiện hành, hoạt động của Thừa phát lại có ý nghĩa rất quan trọng trong hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các khâu của quy trình giải quyết vụ án dân sự. Tuy vậy, thực tế cho thấy Thừa phát lại vẫn còn chưa phát huy được hết vai trò của mình. Bài nghiên cứu tập trung vào làm rõ các bất cập và đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động của Thừa phát lại trong tố tụng dân sự