Mức độ tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 của sinh viên năm cuối Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Yhọc - Hà, Phạm Ngọc; Hiền, Mai Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Xác định tỷ lệ tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19 của sinh viên năm cuối Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học (ĐD -KTYH). Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả, được thực hiện từ tháng 03/2021 đến tháng 07/2021 trên sinh viên năm cuối Khoa ĐD -KTYH Đại học Y Dược TP. HCM. Kết quả: Mức độ tuân thủ tốt các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 là 75.9% và chưa tốt là 24.1% ở sinh viên năm cuối Khoa ĐD -KTYH. Trong đó khối điều dưỡng có hành vi phòng ngừa tốt (74.1%) thấp hơn so với khối kỹ thuật (78.3%). Kết luận: Hành vi phòng ngừa của sinh viên liên quan đến COVID-19 đa số là tốt, mặc dù có một số hành vi chưa tốt nhưng có thể được cải thiện. Do đó, các sinh viên năm cuối Khoa ĐD -KTYH cần nâng cao nhận thức rủi ro và tuân thủ tốt các hành vi phòng ngừa vì họ đóng một vai trò quan trọng trong đại dịch COVID-19.