Thực trạng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên một số trường khối kỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh - Vận, Vũ Hồng; Thanh, Trịnh Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trong quá trình học tập ở bậc đại học, kiến thức là điều kiện cần thiết và quan trọng, nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cần phải được trang bị kỹ năng mềm cần thiết. Đây là vấn đề quan trọng nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Điều đó lại càng khó khăn hơn ở trong các trường kỹ thuật, khi các trường chỉ tập trung vào đào tạo chuyên sâu kiến thức ngành và chuyên ngành. Trên cơ sở khảo sát thực tiễn, bài báo chỉ ra những tồn tại và khó khăn trong đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên ở các trường khối kỹ thuật, đồng thời đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên nói chung và sinh viên các trường khối kỹ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.