Ảnh hưởng của ba yếu tố: GDP của Trung Quốc, giá dầu thô và tỷ giá VND/USD tới GDP của Việt Nam - Cảnh, Trần Quang; Phức, Vũ Trực (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trong thời gian gần đây, xu hướng tăng trưởng giảm tốc của Trung Quốc tiếp tục tạo áp lực đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Giá dầu biến động gây nên nguy cơ bất ổn đối với nền kinh tế thế giới. Diễn biến khó dự đoán của thị trường ngoại hối các đồng tiền mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thương mại và ổn định tiền tệ của Việt Nam. Bài viết này nghiên cứu sự tác động đồng thời của các yếu tố GDP của Trung Quốc, giá dầu thô, tỷ giá VND/USD đối với GDP của Việt Nam.