Sự phù hợp của chương trình đào tạo bậc đại học với yêu cầu của thị trường lao động - Phức, Vũ Trực; Cảnh, Trần Quang (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Khi xây dựng chương trình đào tạo, các trường đại học cũng cần chú ý đến yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mục tiêu của bài nghiên cứu này là về các kỹ năng quan trọng cần trang bị cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh ở bậc đại học. Các kỹ năng đó là kỹ năng về khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh và lập kế hoạch kinh doanh, khả năng sử dụng thành thạo cá c phần mềm ứng dụng phục vụ cho công việc, khả năng tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh, khả năng tổ chức triển khai thự c hiệ n các dự án kinh doanh, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng soạn thảo và phân tích nội dung các loại hợp đồng kinh tế