Đạo văn trong văn viết tiếng Anh học thuật: Một bài nghiên cứu tình huống - Cảnh, Trương Thị Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2020)
Bài báo này được thực hiện nhằm trước hết, tìm hiểu về quan điểm của sinh viên với hành vi đạo văn, sau đó khảo sát những khó khăn sinh viên gặp phải khi không muốn bị vướng đạo văn một cách ngẫu nhiên và đề xuất một số ý kiến về hướng khắc phục và giải quyết tình trạng đạo văn hiện hành. Trong bài nghiên cứu tình huống này, tác giả sử dụng công cụ chính là câu hỏi khảo sát và phỏng vấn ngắn. Đối tượng tham gia nghiên cứu là 30 sinh viên trong khó a học viết nâng cao, học kỳ mùa hè, năm học 2018. Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh ba khó khăn mà sinh viên gặp phải khi cố gắng không mắc lối đạo văn là chưa biết cách trích dẫn nguồn tài liệu, giới hạn khả năng đọc hiểu học thuật và thiếu tự tin trong kỹ năng viết tiếng Anh. Từ những thông tin này, tác giả đề xuất các giải pháp tương ứng.