Thực nghiệm phương pháp học theo dự án trong lớp học nói tiếng Anh ở Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Tùng, Nguyễn Như; San, Tiêu Bích; Thảo, Nguyễn Thị Bích (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu nhằm tìm hiểu những điểm ơch cực của việc dùng phương pháp “Học theo dự án (PBL)” để nâng cao kỹ năng nói Ɵếng Anh tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Thay vì học tiếng Anh trong lớp học truyền thống với giáo viên làm trung tâm, sinh viên được hướng dẫn làm việc theo nhóm để hoàn thành các dự án nhỏ của mình và thuyết trình bằng tiếng Anh trước lớp. Một số kết quả tích cực như: tăng đáng kể động lực học, phát triển các kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và làm việc theo nhóm, nhưng sinh viên cũng gặp không ít khó khăn trong bước đầu trải nghiệm cách học này. Từ kết quả này, giảng viên tiếng Anh tại HIU sẽ nghiên cứu chuyên sâu và vận dụng hiệu quả tại HIU.