Các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh - Oanh, Đào Lê Kiều; Anh, Dương Thị Kim (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (Banking University of Ho Chi Minh City – BUH). Nghiên cứu được thực hiện bằng phương pháp định tính được thực hiện thông qua thảo luận nhóm với 10 thành viên, kết quả nghiên cứu định tính được sử dụng cho giai đoạn nghiên cứu định lượng. Và nghiên cứu định lượng gồm: kiểm định Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), phân tích hồi quy tuyến tính bội và kiểm định giá trị trung bình của 2 mẫu độc lập, phân tích phương sai (ANOVA) được sử dụng để kiểm định giả thuyết nghiên cứu. Kết quả phân tích hồi quy tuyến tính bội cho thấy có 5 yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên tại BUH, đó là: Bản chất công việc, Quan hệ cấp trên, Quan hệ đồng nghiệp, Thu nhập và Điều kiện làm việc. Kết quả nghiên cứu này sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo BUH hiểu rõ hơn về động lực làm việc của nhân viên tại BUH để từ đó có những giải pháp phù hợp và cần thiết nhằm nâng cao động lực làm việc của nhân viên tại BUH nói riêng và của nhân viên các trường công lập nói chung.