Dấu ấn văn hóa Campuchia trong tiểu thuyết Mùa xa nhà của Nguyễn Thành Nhân - Duy, Phạm Khánh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Campuchia là một quốc gia lớn ở Đông Nam Á có lịch sử văn hóa phong phú đa dạng, trải qua nhiều thế kỷ và chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa Ấn Độ. Ngoài ra, văn hóa các nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan và Việt Nam cũng tác động rất lớn đến Campuchia. Tuy vậy, nền văn hóa Campuchia vẫn có những đặc trưng riêng, không lẫn lộn với bất kì quốc gia nào khác. Khảo sát tiểu thuyết Mùa xa nhà của Nguyễn Thành Nhân - một tác phẩm đặc sắc lấy cảm hứng từ cuộc chiến chống Pol Pot của người lính tình nguyện Việt Nam, chúng tôi sẽ chỉ ra và phân tích dấu ấn văn hóa Campuchia mà nhà văn đã khéo léo thể hiện, từ đó chúng tôi có cơ sở để khẳng định giá trị to lớn của tiểu thuyết này.