Thực trạng hoạt động marketing xanh của doanh nghiệp Việt Nam - Hằng, Trần Thị Thu (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Marketing xanh (green marketing) ngày càng trở thành xu hướng tất yếu trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp tại Việt Nam. Nghiên cứu này trình bày tổng quan về khái niệm marketing xanh, đánh giá thực trạng áp dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả triển khai. Phương pháp nghiên cứu bao gồm khảo sát và phân tích nội dung từ các báo cáo doanh nghiệp và tài liệu học thuật. Kết quả chỉ ra rằng tuy nhiều doanh nghiệp đã có nhận thức về marketing xanh, nhưng việc áp dụng vẫn còn mang tính hình thức và chưa bền vững. Nghiên cứu đưa ra một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chiến lược marketing xanh tại Việt Nam.