Veneer siêu mỏng trong phục hình nha khoa: Từ chỉ định đến giới hạn - Trinh, Huỳnh Lê Phương (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Trong những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ trong nha khoa gia tăng, đặc biệt là việc áp dụng mặt dán sứ siêu mỏng (Ultra-thin Veneer), một phương pháp ít xâm lấn và bảo tồn mô răng tự nhiên, giúp cải thiện màu sắc và hình thể răng. Phương pháp nghiên cứu: Tổng quan y văn các tài liệu khoa học về mặt dán sứ siêu mỏng, đánh giá chỉ định, giới hạn xu hướng phát triển của phương pháp này. Đối tượng nghiên cứu là các công trình khoa học liên quan đến mặt dán sứ siêu mỏng. Các tài liệu được phân tích về ba nhóm nội dung chính: Đặc điểm kỹ thuật, chỉ định và giới hạn. Mặt dán sứ siêu mỏng có nhiều ưu điểm vượt trội như bảo tồn mô răng, ít xâm lấn và cải thiện thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số giới hạn nhất định. Mặc dù là phương pháp hiệu quả và ít xâm lấn, mặt dán sứ siêu mỏng không phù hợp cho mọi bệnh nhân. Bác sĩ lâm sàng cần có sự đánh giá kỹ lưỡng và cá thể hóa trong điều trị.