Ảnh hưởng của việc làm thêm đối với sức khỏe, kết quả học tập của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Phương, Vũ Nhật; Tú, Trần Hoàng Cẩm; Nguyên , Vũ Thị Bình (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Hiện nay, số lượng sinh viên tham gia các công việc làm thêm rất lớn và đang có xu hướng ngày càng tăng. Để có thể khai thác được những tác động tích cực từ việc đi làm thêm, nghiên cứu này được thực hiện nhằm khám phá ảnh hưởng của việc làm thêm đối với sức khoẻ, kết quả học tập và mức độ hỗ trợ của công việc này đối với quá trình học tập của sinh viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Kết quả nghiên cứu định tính từ 10 sinh viên và dữ liệu khảo sát từ 326 sinh viên đã đi làm thêm cho thấy các công việc làm thêm mà sinh viên đang lựa chọn chủ yếu là các công việc phổ thông, không liên quan nhiều đến chuyên ngành. Phần lớn sinh viên cho rằng các công việc tuy không ảnh hưởng đến kết quả học tập nhưng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Từ những kết quả thu được, nhóm tác giả đã đưa ra các kiến nghị đối với Nhà trường và sinh viên, đặc biệt đối với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và hỗ trợ trực tiếp đối với các sinh viên.