Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm và nghiên cứu docking phân tử một số dẫn xuất N-benzyl 2-arylbenzimidazol - Em, Phạm Cảnh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Một nhóm các dẫn xuất N-benzyl 2-arylbenzimidazol đã được tổng hợp. Các hợp chất này được sàng lọc hoạt tính in vitro kháng khuẩn và kháng nấm bằng kỹ thuật vi pha loãng. Hợp chất 2c và 2f thể hiện hoạt tính kháng khuẩn tốt trên chủng MSSA và MRSA (MIC 4 - 16 µg/mL). Hợp chất 2a thể hiện hoạt tính kháng khuẩn mạnh trên chủng MSSA và MRSA (MIC 4 µg/mL) và hoạt tính kháng nấm tốt trên chủng Aspergillus niger (MIC 64 µg/mL) khi so sánh với hoạt tính của thuốc ciprofloxacin và fluconazol. Các hợp chất tổng hợp cũng được nghiên cứu docking phân tử trên ba đích tác dụng bao gồm glucosamine-6-phosphat synthase, topoisomerase II và DNA gyrase. Nghiên cứu docking phân tử đã hỗ trợ giải thích hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm thông qua sự hình thành liên kết hydro và ái lực cao.