Động cơ học tập của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Then, Trịnh Viết (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu động cơ học tập của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Phương pháp điều tra bằng bảng hỏi là phương pháp chính được sử dụng trong nghiên cứu, ngoài ra phương pháp phỏng vấn sâu cũng được sử dụng để phân tích kết nghiên cứu, 492 sinh viên tham gia trả lời bảng khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhìn chung đông cơ học tập của sinh viên ở mức cao, trong đó động cơ học tập vì cá nhân của sinh viên có mức độ cao nhất, tiếp đến là động cơ học tập liên quan đến gia đình và xã hội. Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự khác biết về động cơ học tập theo biến nhân khẩu của sinh viên như: Giới tính; Năm học của sinh viên; Kết quả xếp loại hạnh kiểm của sinh viên; Khối ngành sinh viên theo học. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả đã đưa ra một số kiến nghị giúp nâng cao động cơ học tập cho sinh viên.