Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua lặp lại trên trang thương mại điện tử của nhân viên văn phòng qua Shopee.vn tại Thành phố Hồ Chí Minh - Phượng, Dương Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Với mạng lưới kết nối hàng tỷ thiết bị khắp nơi trên thế giới, Internet đã mở ra không gian truyền tải thông tin giữa các người dùng. Đây chính là cơ sở hạ tầng quan trọng, là nền móng để tạo dựng nên trang thương mại điện tử (TMĐT), cho phép giao dịch trực tuyến và liên kết các công ty, người tiêu dùng và nhà cung cấp. Nhằm đưa ra các giải pháp, hướng chiến lược phù hợp cho các nhà kinh doanh trên các nền tảng số, từ đó có thể gia tăng tỷ lệ người tiêu dùng tiếp tục quay lại mua hàng trên trang thương mại của doanh nghiệp thông qua việc phân tích các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến ý định mua lặp lại trên trang TMĐT của 188 nhân viên văn phòng làm việc tại TP. HCM qua trang Shopee.vn. Kết quả cho thấy có 05 yếu tố tác động mạnh mẽ đến ý định mua lặp lại gồm chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, thương hiệu, hữu ích và an toàn. Từ đó tác giả nêu ra các hướng chiến lược tiếp theo để phát triển hơn thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam.