Phát triển phần mềm Pharsolpro SS 1.0 cho nghiên cứu khảo sát mức độ hài lòng - Kiệt, Chung Khang; Dương, Đỗ Quang; Tùng, Nguyễn Đức; Thảo, Bùi Thị Phương (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đặt vấn đề: Các nghiên cứu khảo sát mức độ hài lòng (KSMĐHL) tương đối phổ biến nhưng hiện chưa có phần mềm hỗ trợ chuyên biệt và bao phủ toàn bộ nội dung nghiên cứu. Mục tiêu: Nghiên cứu nhằm đề xuất quy trình và phát triển phần mềm (PM) triển khai các nghiên cứu KSMĐHL phục vụ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đề xuất quy trình triển khai KSMĐHL từ cơ sở lý thuyết và ứng dụng trong xây dựng và đánh giá thang đo. Đề xuất yêu cầu kỹ thuật, phân tích thiết kế hệ thống, thiết kế giao diện, lập trình PM triển khai nghiên cứu KSMĐHL Phasolpro SS 1.0. Thẩm định PM thông qua so sánh kết quả phân tích với PM SPSS trên bộ dữ liệu KSMĐHL thực tế. Kết quả: Quy trình triển khai một nghiên cứu KSMĐHL được xây dựng bắt đầu từ tra cứu lý thuyết và các thang đo hiện có đến bước cuối cùng là đánh giá thang đo. Đề xuất yêu cầu kỹ thuật và thiết kế giao diện PM Phasolpro SS 1.0 với chức năng: tạo và quản lý đề tài, tạo câu hỏi, khảo sát, phân tích dữ liệu đánh giá thang đo gồm Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố phát hiện EFA và thống kê mô tả. Kết quả thẩm định PM trùng khớp hoàn toàn với kết quả từ SPSS. Kết luận: Phần mềm Phasolpro SS 1.0 được phát triển đáp ứng nhu cầu nghiên cứu KSMĐHL.