ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP VIẾT CỘNG TÁC TRONG KHÓA HỌC TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG ĐỐI VỚI KHẢ NĂNG VIẾT CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG - Hồng , Nguyễn Trần Việt; Khoa, Nguyễn Yến (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Nghiên cứu kết hợp định lượng định tính này đánh giá mức độ ảnh hưởng của phương pháp viết cộng tác (CW) để cải thiện chất lượng bài viết của sinh viên không chuyên ngành tiếng Anh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (sau đây gọi tắt là HIU). Kết quả nghiên cứu dựa trên bài viết của trên 46 sinh viên năm nhất chỉ ra rằng phương pháp CW ảnh hưởng tích cực đến bố cục, nội dung và ngôn ngữ trong bài viết đoạn ngắn của sinh viên. Bên cạnh đó, kết quả từ phỏng vấn nhóm sinh viên tham gia can thiệp quan điểm tích cực của sinh viên về phương pháp viết cộng tác. Tất cả 6 sinh viên tham gia phỏng vấn đều thích thú khi được làm việc với bạn cùng lớp và cho rằng điều đó giúp họ có nhiều ý tưởng khi viết, từ đó sẽ trao đổi và tìm ra ý tưởng tốt nhất. Bên cạnh đó, sinh viên cũng thấy được sự phát triển một số kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, sự tự tin khi giao tiếp, và kỹ năng đàm phán. Dựa trên kết quả nghiên cứu, việc ứng dụng phương pháp CW trong các lớp tiếng Anh không chuyên, tập trung vào sinh viên tại HIU đã được bàn luận.