NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA QUẢNG CÁO LÊN Ý ĐỊNH MUA SẮM CỦA SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG - Nguyệt, Nguyễn Minh; Khoa, Đặng Lê Đăng; Khoa, Nguyễn Anh; Thanh, Đặng Xuân; Kiệt, Tô Tuấn; Tiên, Nguyễn Thủy (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu phân tích các yếu tố trong quảng cáo tác động đến ý định mua sắm của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng Thành phố Hồ Chí Minh. Sử dụng phương pháp luận định lượng, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát online và thu thập 150 mẫu dữ liệu từ sinh viên đang theo học tại trường. Kết quả phân tích hồi quy đa biến bằng SPSS cho thấy có 5 trong 6 yếu tố nghiên cứu có tác động tích cực đến ý định mua sắm của sinh viên. Trong đó, "sự góp mặt của người nổi tiếng" và "ý kiến chuyên gia" là hai yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Dựa trên kết quả này, nghiên cứu đề xuất một số chiến lược marketing và quảng cáo hiệu quả nhằm nâng cao hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo hướng đến đối tượng sinh viên.