PHỤC HÌNH ENDOCROWN TRÊN RĂNG CỐI NHỎ ĐÃ NỘI NHA: BÁO CÁO MỘT CA LÂM SÀNG - Trí, Trịnh Minh; Phương, Lê Võ Thảo; Đạt, Nguyễn Tấn; Quân, Phạm Nguyên; Phượng, Văn Hồng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đặt vấn đề: Điều trị nội nha là một thủ thuật phổ biến trong hoạt động chuyên môn hằng ngày của các bác sĩ Răng Hàm Mặt. Theo Ray và cộng sự, một phục hồi tốt có tác động lâu dài hơn đối với răng đã điều trị tuỷ so với chính điều trị tuỷ đó. Do đó, việc lựa chọn phục hồi cho các răng đã điều trị nội nha vẫn còn là một vấn đề được các bác sĩ quan tâm, đặc biệt là đối với nhóm răng cối nhỏ, tham gia vào hướng dẫn sang bên. Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá kết quả điều trị phục hồi răng cối nhỏ hàm dưới đã nội nha bằng phục hình endocrown. Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo ca lâm sàng với một trường hợp bệnh nhân nữ, 38 tuổi đến khám và có nhu cầu điều trị phục hồi răng cối nhỏ hàm dưới đã nội nha. Kết quả: Tất cả các tiêu chí đều được xếp loại A theo tiêu chí đánh giá của Cơ quan Dịch vụ sức khoẻ công cộng Hoa Kỳ (USPHS) và bệnh nhân cũng đánh giá rất hài lòng (mức 5) về phục hình này. Kết luận: Endocrown là một kiểu thiết kế phục hình bảo tồn mô răng tối đa phù hợp đối với răng cối nhỏ đã nội nha.