Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến động lực học tiếng Anh của Điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ năm 2023 - Vương, Lê Minh; Thoa, Nguyễn Thị Kim; Trân , Huỳnh Huyền; Mơ , Nguyễn Bích; Minh, Nguyễn Thị Bảo; Xuân , Nguyễn Anh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đặt vấn đề: Đứng trước bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng, sử dụng thành thạo tiếng Anh của người lao động đóng vai trò quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp cũng như bản thân người lao động trong đó có nghành y tế trong đó có Điều dưỡng. Mục tiêu: Xác định tỷ lệ năng lực sử dụng tiếng Anh của điều dưỡng và tìm hiểu một số yếu tố liên quan ảnh hưởng đến năng lực học tiếng Anh của điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang trên 206 nhân viên y tế chuyên ngành Điều dưỡng đang công tác và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ. Kết quả: Trình độ tiếng Anh của điều dưỡng xếp theo bậc lần lượt: Bậc 1 (12.8%); Bậc 2 (58.4%); Bậc 3 (24.3%); Bậc 4 (3.0%); Bậc 5 (0%); Bậc 6 (1.5%). Nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa động lực học tiếng Anh với một số đặc điểm chung như: giới tính (p = 0.037); tuổi (p < 0.001); tình trạng hôn nhân (p < 0.001); số năm học tiếng anh (p < 0.001); sự yêu thích học tiếng Anh (p < 0.001). Kết luận: Trình độ tiếng Anh của Điều dưỡng xếp theo Bậc 2 chiếm tỷ lệ cao nhất với 58.4%. Nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa động lực học tiếng Anh với một số đặc điểm chung như: giới tính (p = 0.037); tuổi (p < 0.001); tình trạng hôn nhân (p < 0.001); số năm học tiếng Anh (p < 0.001); sự yêu thích học tiếng Anh (p < 0.001).