PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÀNH VI MUA SẮM HỢP KÊNH (OMNICHANNEL) CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - Phú, Võ Minh; Tuấn, Đặng Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Nghiên cứu này tập trung vào việc phân tích và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm hợp kênh Omnichannel tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dựa trên phương pháp nghiên cứu kết hợp cả định lượng và định tính, bài nghiên cứu đã thực hiện việc tham khảo và điều chỉnh các lý thuyết liên quan để xây dựng một mô hình phù hợp. Sử dụng các phương pháp như đánh giá độ tin cậy của thang đo, phân tích nhân tố khám phá, mô hình hồi quy, và kiểm định sự phù hợp của mô hình, nhằm nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Với mẫu khảo sát của khách hàng, nghiên cứu xác định và đánh giá ảnh hưởng của 5 nhân tố đến ý định sử dụng mô hình Omnichannel. Kết quả cho thấy có mối quan hệ ý nghĩa giữa các yếu tố bao gồm cảm nhận (1) sự tiện lợi, (2) sự tương thích, (3) chi phí, (4) sự minh bạch và (5) rủi ro đối với ý định sử dụng mô hình Omnichannel. Nghiên cứu này cung cấp thông tin quan trọng về mức độ tác động của từng yếu tố đối với quyết định mua sắm hợp kênh. Dựa trên những kết quả thu được, bài nghiên cứu đề xuất có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng.