SỬ DỤNG HỌC LIỆU SỐ TRONG DẠY HỌC CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI - Khoa , Dương Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Học liệu số là tập hợp các phương tiện điện tử phục vụ dạy và học, bao gồm: giáo trình điện tử, sách giáo khoa điện tử, tài liệu tham khảo điện tử, bài kiểm tra đánh giá điện tử, bài giảng điện tử, phần mềm dạy học và các học liệu được số hóa khác… Học liệu số giúp người dạy và người học hoàn thành tốt hơn mục tiêu dạy học. Biện pháp sử dụng học liệu số trong dạy học rất đa dạng, để phù hợp với các môn Lý luận chính trị, đối tượng sinh viên sư phạm và các điều kiện khác của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chúng tôi đề xuất một số biện pháp tiêu biểu gắn với quy trình dạy học cụ thể như: sử dụng học liệu số trong xây dựng kế hoạch bài giảng; trong tổ chức dạy học và trong kiểm tra, đánh giá người học. Bài viết có thể làm tài liệu tham khảo cho các giảng viên, sinh viên, học giả trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu các môn Lý luận chính trị ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cũng như các trường đại học khác trong cả nước.