THỰC TRẠNG THỪA CÂN BÉO PHÌ CỦA SINH VIÊN NĂM NHẤT TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG NĂM HỌC 2022-2023 - Nam, Nguyễn Văn; Toán, Hà Văn; Phương, Phạm Đình Mai (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đề tài sử dụng chỉ số BMI (Body Mass Index) hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể, là một công cụ thường được sử dụng đánh giá mức độ gầy béo của cơ thể, để khảo sát thực trạng thừa cân, béo phì của 1.319 sinh viên năm nhất tham gia học môn Giáo dục thể chất của Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng năm học 2022-2023. Qua khảo sát xác định được 323 sinh viên thừa cân, béo phì có chỉ số BMI ≥ 23, chiếm tỷ lệ 24.5%. Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, thông qua các test kiểm tra thể lực, nghiên cứu đã đánh giá xếp thể lực của 323 sinh viên năm nhất thừa cân, béo phì theo tiêu chí đánh giá thể lực học sinh, sinh viên của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở để đề xuất các giải pháp nhằm giảm cân, kiểm soát cân nặng và lựa chọn các bài tập phù hợp phát triển thể lực, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất cho sinh viên của Nhà trường.