LỰA CHỌN BÀI TẬP YOGA NHẰM NÂNG CAO THỂ LỰC CHO SINH VIÊN HỌC YOGA NĂM NHẤT TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG - Hà, Nguyễn Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Với mục tiêu lựa chọn một số bài tập Yoga nhằm nâng cao thể lực cho sinh viên năm nhất học môn Yoga trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bằng các phương pháp đọc phân tích tổng hợp tài liệu, phỏng vấn, kiểm tra và thực nghiệm sư phạm, toán thống kê. Đề tài lựa chọn được 67 bài tập (3 bài tập thở, 64 tư thế Yoga), tiến hành thực nghiệm 3 tháng với 140 sinh viên. Kết quả cho thấy, thể lực của sinh viên nhóm thực nghiệm có sự phát triển tốt hơn so với nhóm đối chứng, có ý nghĩa thống kê 5/6 test khi ttính > tbảng =1.960 ở ngưỡng xác suất p<0.05. Điều này đã chứng minh được hiệu quả lựa chọn bài tập Yoga trong việc nâng cao thể lực cho sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với mục tiêu lựa chọn một số bài tập Yoga nhằm nâng cao thể lực cho sinh viên năm nhất học môn Yoga Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bằng các phương pháp đọc phân tích tổng hợp tài liệu, phỏng vấn, kiểm tra và thực nghiệm sư phạm, toán thống kê. Đề tài lựa chọn được 67 bài tập (3 bài tập thở, 64 tư thế Yoga), tiến hành thực nghiệm 3 tháng với 140 sinh viên. Kết quả cho thấy, thể lực của sinh viên nhóm thực nghiệm có sự phát triển tốt hơn so với nhóm đối chứng, có ý nghĩa thống kê 5/6 test khi ttính > tbảng =1,960 ở ngưỡng xác suất p<0.05. Điều này đã chứng minh được hiệu quả lựa chọn bài tập Yoga trong việc nâng cao thể lực cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.