Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên tộc người thiểu số tại Đắk Lắk - Hoan, Trần Thị; Phong, Võ Tấn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng tới ý định khởi nghiệp của sinh viên tộc người thiểu số tại Đắk Lắk, từ đó đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm thúc đẩy sinh viên tộc người thiểu số khởi nghiệp. Nghiên cứu được thực hiện thông qua điều tra bằng bảng hỏi 618 sinh viên tộc người thiểu số tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Các phân tích Cronbach’s Alpha, EFA, CFA và SEM được thực hiện trên phần mềm SPSS và AMOS. Kết quả nghiên cứu cho thấy ý định khởi nghiệp của sinh viên tộc người thiểu số tại Đắk Lắk chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhân tố Nhận thức kiểm soát hành vi và nhân tố Thái độ khởi nghiệp, chịu tác động gián tiếp bởi nhân tố Giáo dục khởi nghiệp, Hỗ trợ của chính phủ, Môi trường kinh doanh và Nguồn lực sẵn có. Nhân tố Rào cản tộc người thiểu số không cho thấy ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên tộc người thiểu số tại Đắk Lắk.