Giải pháp tích cực hóa hành vi học tập cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục đại học - Hà, Phạm Thị Bích (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Tính tích cực học tập của sinh viên là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập và giảng dạy. Tính tích cực được thể hiện bằng thái độ và hành vi tích cực, mà thái độ và hành vi tích cực được thúc đẩy bởi nhận thức. Bằng nghiên cứu dữ liệu liên quan đến việc “dạy và học” ở nhiều tiếp cận khác nhau và các dữ liệu có sẵn, nghiên cứu này nhắm đến phân tích thái độ và thói quen học tập của sinh viên trong học tập như là một yếu tố đáp ứng mục tiêu, nâng cao hiệu quả giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. Bài viết bàn luận về các giải pháp hướng đến tính tích cực hóa hành vi học tập của sinh viên, góp phần thúc đẩy sự phát triển năng lực và nhận thức cho sinh viên trong môi trường giáo dục mới.