Chuyển đổi số trong hoạt động lữ hành - Nghĩa, Nguyễn Trọng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Sự phát triển của nền công nghệ số đã mang lại nhiều lợi ích cho ngành lữ hành, giúp cho các doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lữ hành cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và áp lực, bao gồm đầu tư tài chính và nhân lực, cạnh tranh, bảo mật thông tin và bảo vệ môi trường. Để phát triển đồng bộ, chương trình đào tạo dành cho sinh viên ngành lữ hành thời đại công nghệ kỹ thuật số cũng đang đối mặt với áp lực về nội dung giảng dạy. Sinh viên không chỉ thông thạo chuyên ngành lữ hành mà còn phải năng động ứng dụng công nghệ kỹ thuật số thì mới đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực cao cho thị trường lao động tại các doanh nghiệp lữ hành.