Nghiên cứu các tiêu chí ảnh hưởng đến việc lựa chọn vị trí đặt bãi đỗ xe ô tô bán tự động, quy mô vừa và nhỏ cho khu vực đô thị Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh - Hà, Trần Thanh; Anh, Nguyễn Hồng Minh; Ý, Lê Hoàng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Với các ưu điểm như nhỏ, gọn, chiếm ít quỹ đất, thi công nhanh chóng, mô hình đỗ xe ô tô bán tự động đã được ứng dụng tại nhiều đô thị trên thế giới. Với các đặc điểm kỹ thuật phù hợp với nhu cầu và đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, thì giải pháp mô hình đỗ xe ô tô có thể là chìa khóa để giải quyết nhu cầu đậu xe cho khu vực đô thị. Tuy nhiên việc lựa chọn vị trí tối ưu để đặt mô hình đỗ xe không hề dễ dàng trên phương diện phát triển đô thị bền vững và hài hòa. Do đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành đề xuất mô hình ra quyết định đa tiêu chí (Multicriteria Decision Making Model-MCDM) nhằm phân tích lựa chọn các tiêu chí ảnh hưởng đến vị trí chọn đặt bãi đỗ xe ô tô bán tự động. Đóng góp của nghiên cứu này là bộ tiêu chí gồm 4 tiêu chí mẹ và 18 tiêu chí con, được chọn lựa ra nhằm giúp các doanh nghiệp tư nhân và các cơ quan quản lý Nhà nước có thể tham khảo để lựa chọn vị trí tối ưu cho bãi đỗ xe nhằm giúp tăng hiệu quả sử dụng và hướng tới phát triển giao thông đô thị bền vững.