Một số giải pháp bồi dưỡng nhân sự đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số giáo dục đại học - Sanh, Nguyễn Hoài (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Ngày nay, chuyển đổi số (CĐS) là một xu thế tất yếu, diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Mỗi quốc gia dân tộc, tùy thuộc vào điều kiện đặc thù đã CĐS ở những mức độ khác nhau. Ở nước ta, Chính phủ đã công bố Chương trình CĐS Quốc gia, trong đó CĐS trong giáo dục là một lĩnh vực ưu tiên. Để quá trình CĐS trong lĩnh vực giáo dục nói chung, CĐS giáo dục đại học nói riêng, thành công cần có nhiều điều kiện, nhiều yếu tố, trong đó yếu tố con người đóng vai trò quyết định. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định vai trò của nhân tố con người trong CĐS giáo dục đại học và đề xuất một số giải pháp nhằm đào tạo, bồi dưỡng nhân sự đáp ứng yêu cầu của CĐS trong giáo dục đại học.