Lựa chọn và ứng dụng các test đánh giá thực trạng sức bền của nam vận động viên đội tuyển Futsal Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng - Duy, Nguyễn Khánh; Ngọc, Lương Thị Ánh; Sang, Võ Ngọc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá thực trạng sức bền của nam vận động viên (VĐV) đội tuyển Futsal Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là rất cần thiết vì sức bền là nền tảng để phát triển các tố chất thể lực khác. Phương pháp: Đề tài sử dụng các phương pháp đọc phân tích tổng hợp tài liệu, phỏng vấn, kiểm tra chức năng, kiểm tra sư phạm và toán thống kê. Đối tượng khảo sát là 24 chuyên gia, giảng viên, HLV và 16 nam VĐV đội tuyển futsal. Kết quả: Qua ba bước tổng hợp tài liệu, phỏng vấn, kiểm nghiệm độ tin cậy của test, đề tài đã xác định được 4 chỉ số sinh lý và 9 test đánh giá sức bền cho nam VĐV bóng đá futsal đủ độ tin cậy từ 0.832 đến 0.986 thỏa mãn yêu cầu cho việc sử dụng kiểm tra cho VĐV. Qua đó đề tài đánh giá được thực trạng sức bền của nam VĐV bóng đá Futsal Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có sự đồng nhất cao, đa số có hệ biến thiên Cv < 10%, sai số tương đối ε = 0.001 – 0.005, có thể đại diện cho tập hợp mẫu. Kết luận: Bằng các phương pháp nghiên cứu thường quy, đề tài đã đánh giá được thực trạng sức bền của vận động viên đội tuyển Futsal nam Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhằm xây dựng hệ thống bài tập và đưa ra những giải pháp nâng cao sức bền cho đội tuyển trường ngày càng tốt hơn.