Ứng dụng bài tập yoga nhằm nâng cao thể chất cho người cao tuổi tại Trung tâm yoga For you Đà Nẵng - Đồng, Phan Trọng; Nhung, Đặng Thị Hồng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Lựa chọn và ứng dụng các bài tập Yoga nhằm nâng cao thể chất cho người cao tuổi đang tập luyện tại trung tâm Yoga for You, thành phố Đà Nẵng. Phương pháp: Phân tích và tổng hợp các tài liệu liên quan; phỏng vấn các chuyên gia, huấn luyện viên, giáo viên giảng dạy, huấn luyện Yoga tại các trung tâm, câu lạc bộ tại thành phố Đà Nẵng; Phương pháp kiểm tra và thực nghiệm sư phạm; Phương pháp kiểm tra y học với các chỉ số: cân nặng, BMI, tỷ lệ eo/hông, tần số hô hấp, dung tích sống, huyết áp; và phương pháp toán thống kê với các thông số: : , , W, t, p và r; . Kết quả: Đã lựa chọn được 30 bài tập Yoga, gồm: 04 bài tập thở, 18 bài tập tư thế Yoga và 03 bài tập thư giãn. Kết luận: Qua 03 tháng thực nghiệm trên các khách thể nghiên cứu cho thấy hiệu quả của các bài tập trong việc nâng cao thể chất cho người cao tuổi tại Trung tâm Yoga For You Đà Nẵng có sự tăng trưởng ở nhóm thực nghiệm hơn hẳn so với nhóm đối chứng với sự khác biệt có ý nghĩa thống kê p<0,05.