Phẫu thuật ghép xương ổ răng bằng vật liệu ghép tổng hợp: Đánh giá thể tích qua dữ liệu hình ảnh cắt lớp vi tính chùm tia hình nón - Phương, Lâm Hoài; Minh, Bùi Hoàng; An , Phan Huỳnh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Đánh giá hậu phẫu sau ghép xương ổ răng bằng vật liệu tổng xác định tỉ lệ thành công trong phẫu thuật ghép xương ổ răng. Nghiên cứu này đánh giá thể tích khe hở xương ổ răng một cách bán tự động dựa trên dữ liệu phim Conebeam-CT với sự hỗ trợ của phần mềm Mimics 21 – Materialise. Có 20 bệnh nhân dị tật khe hở xương ổ răng một bên Tuổi trung bình: 11,75 ± 2,73 được chụp phim Conebeam-CT và thực hiện đo đạc thể tích khe hở xương ổ trước, sau phẫu thuật bởi một nghiên cứu viên có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các lần đo. Nghiên cứu này cho thấy phương pháp đánh giá thể tích xương trên khe hở xương ổ răng là một phương pháp chính xác hiệu quả và thực tế giúp cho bác sĩ lâm sàng tiên lượng khối lượng xương cần ghép trước phẫu thuật và tiên lượng được kết quả lành xương ghép sau phẫu thuật,Mục tiêu của đè tài :1-Mô tả thiếu hổng xương ổ răng trên bệnh nhân khe hở môi -vòm miệng 1 bên qua phim cone bean CT. 2- Đánh giá hiệu quả thể tích xương sau phẫu thuật ghép xương ổ răng trên phim cone beam CT.