Đánh giá giá trị và sự phát triển bền vững của di sản văn hóa phi vật thể “Đờn ca tài tử Nam bộ”, sử dụng mô hình đánh giá của Hilary Du Cros - Đào, Trương Thị Xuân; Như, Đoàn Lê Quỳnh; Nguyệt, Trần Minh; Phong, Nguyễn Diệp Tuấn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Việc xem xét tiềm năng tài nguyên liên quan đến yếu tố con người, di sản văn hóa để phát triển du lịch là mong muốn của các nhà quản lý du lịch. Nghiên cứu sử dụng phương pháp đánh giá giá trị và sự phát triển bền vững của tài nguyên du lịch bằng phương pháp đánh giá của Hilary du Cros để đánh giá giá trị du lịch của: “Đờn ca tài tử Nam bộ”. Có hai nhóm mẫu được khảo sát: nhóm thứ nhất là Nhóm khách du lịch với n1 = 100 và nhóm thứ hai là Nhóm người làm du lịch với n2 = 20 để xác định điểm đánh giá sức hấp dẫn thị trường và tính phát triển bền vững trong khai thác du lịch của “Đờn ca tài tử Nam bộ”. Kết quả đánh giá cho thấy “Đờn ca tài tử Nam bộ” “Đờn ca tài tử” có sức hút thị trường cao, giá trị phát triển bền vững cũng cao, nằm ở ô M (1.3) trong ma trận hấp dẫn và giá trị văn hóa/phát triển bền vững của Hilary du Cros. Một số gợi ý về chính sách cũng được đề xuất nhằm gia tăng hơn nữa sức hấp dẫn thị trường cũng như sự phát triển bền vững của di sản văn hóa.