Ứng dụng công nghệ chuỗi khối trong quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm lúa gạo - Bản, Võ Văn; Thọ , Nguyễn Văn; Thẩm, Lê Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trong những năm gần đây, công nghệ blockchain (chuỗi khối) đang được các doanh nghiệp cũng như nhà nghiên cứu quan tâm đáng kể vì sự nổi bật của nó, đặc biệt là tính năng truy xuất nguồn gốc và hợp đồng thông minh. Để nâng cao chất lượng trong chuỗi cung ứng sản phẩm lúa gạo, một trong những giải pháp hữu hiệu mà doanh nghiệp muốn nâng cao năng suất là việc ứng dụng công nghệ số vào quy trình quản lý, blockchain là một giải pháp. Bài viết này tác giả trình bày lý thuyết về công nghệ này, qua đó nghiên cứu về cơ chế mà blockchain có thể được tích hợp vào chuỗi cung ứng gạo truyền thống, cuối cùng là đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng chuỗi cung ứng sản phẩm lúa gạo tại Việt Nam.