Đánh giá thực trạng công tác giảng dạy ngoại khóa tại Trường Trung học cơ sở Mai Thị Út - Cai Lậy - Tiền Giang năm học 2020 - 2021 - Vân, Chu Thị Bích; Nhân, Trần Văn Hoài (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá thực trạng công tác giảng dạy ngoại khóa tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Mai Thị Út - Cai Lậy - Tiền Giang năm học 2020-2021. Phương pháp: sử dụng phương pháp phỏng vấn, phương pháp kiểm tra sư phạm, phương pháp toán thống kê để đo lường và đánh giá các yếu tố xoay quanh thực trạng công tác giảng dạy ngoại khóa như đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, kết quả học tập, thể lực của học sinh, nhu cầu tập luyện ngoại khóa. Kết quả: Qua phân tích thực trạng công tác giảng dạy ngoại khóa tại trường THCS Mai Thị Út - Cai Lậy - Tiền Giang năm học 2020 - 2021 cho thấy các điều kiện đảm bảo việc thực hiện chương trình ngoại khóa về cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy. Tuy nhiên, kết quả học tập môn GDTC và thể lực của các em học sinh khối 8 của Trường THCS Mai Thị Út - Cai Lậy - Tiền Giang còn yếu. Kết luận: Cần có giải pháp để nâng cao thể lực cho các em.