Đổi mới một số phương pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận Chính trị cho sinh viên Việt Nam hiện nay - Thiên, Nguyễn Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nâng cao chất lượng giáo dục các môn lý luận chính trị cho sinh viên ở các trường đại học luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm đúng mức, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Để thực hiện được mục tiêu này yêu cầu các trường đại học phải đổi mới cả về nội dung, chương trình, trong đó cần chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên phải có phương pháp giảng dạy và học tập phải sinh động, mềm dẻo, gắn với thực tiễn tạo được hứng thú cho người học. Sử dụng một số phương pháp như sau: phân tích, tổng hợp và một số phương pháp khác. Tác giả phân tích làm rõ một số phương pháp giảng dạy như sau: phương pháp thuyết trình kết hợp giáo án điện tử; phương pháp đàm thọai; phương pháp thảo luận, thuyết trình nhóm; phương pháp nêu vấn đề. Đặc biệt là người thầy phải phát huy được tính chủ động, tích cực tự giác học tập, rèn luyện của sinh viên để họ chiếm lĩnh vốn tri thức. Việc giảng dạy các môn lý luận chính trị cho sinh viên ở các trường đại học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của giáo dục và đào tạo.