Nghiên cứu bào chế viên nang cứng Dưỡng tâm an thần từ dược liệu - Truyền, Phùng Đức; Nguyệt, Nguyễn Thị Ánh; Mai, Nguyễn Thị; Hưởng, Nguyễn Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đặt vấn đề: Nghiên cứu được tiến hành để điều chế viên nang cứng Dưỡng tâm an thần từ dược liệu thuận tiện trong việc sử dụng. Mục tiêu nghiên cứu: Xây dựng và tối ưu hóa qui trình chiết xuất và điều chế thành viên nang cứng. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Các dược liệu từ công thức Dưỡng tâm an thần. Kết quả và bàn luận: Thông số tối ưu: độ cồn: 60.7o; nhiệt độ: 66.7oC; thời gian 105 phút; hiệu suất 14.96%. Nâng cỡ lô chiết xuất lên qui mô pilot: hiệu suất trung bình: 15.24% độ cồn: 61o; nhiệt độ 70oC; thời gian chiết: 110 phút. Điều chế viên nang cứng chứa hàm lượng cao khô trong mỗi viên nang 0.4 g tương đương với 2.5 g dược liệu. Kết luận: Đề tài đã tối ưu hóa qui trình chiết xuất, điều chế viên nang cứng, nâng cỡ lô lên pilot đạt các yêu cầu của mục tiêu đề ra.