Những nét tiêu biểu trong tiểu văn hóa kinh doanh phố Tây - Trân, Tôn Nữ Quỳnh; Thắng, Trần Xuân; Trương, Trương Hoàng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Lý thuyết về văn hóa kinh doanh đã được làm rõ trong nhiều nghiên cứu trước đây, lý thuyết về tiểu văn hóa đô thị cũng được Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển (CEFURDS) nghiên cứu và khảo sát tại Phố Tây, Bảy Hiền và Sở Thùng. Kết quả khảo sát tiểu văn hóa Phố Tây đã cho thấy mô hình kinh doanh tại đây có những nét đặc trưng, đó là văn hóa kinh doanh các sản phẩm du lịch với doanh nhân là cư dân trung tâm đô thị có trình độ học vấn không cao, cơ sở vật chất chủ yếu tận dụng từ nhà dân trong hẻm nhỏ hẹp. Tuy vậy hiệu quả kinh doanh rất thành công, được giải thích qua cách nhìn văn hóa kinh doanh, đó là cư dân tại phố Tây có văn hóa kinh doanh đặc sắc, thể hiện qua đạo đức kinh doanh, mô hình tổ chức, sự gắn kết chặt chẽ và bền vững trong chuỗi giá trị. Kết quả kiểm định Chi Square cũng cho thấy số liệu thống kê đáng tin cậy.