Bức tranh ngôn ngữ các tộc người thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk - Hoạt, Nguyễn Minh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Bài viết đưa ra bức tranh về ngôn ngữ các tộc người thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk, trên cơ sở làm rõ các nội dung: Khái quát địa bàn tỉnh Đắk Lắk về vị trí địa lý, văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ; Lý giải tình hình phân bố dân cư các tộc người thiểu số; Phân tích đặc điểm ngôn ngữ tộc người thiểu số trên địa bàn từ các phương diện, quan hệ cội nguồn, loại hình ngôn ngữ, chữ viết và ngôn ngữ học xã hội.