Một số hình thức giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh thông qua hệ thống di tích lịch sử ở Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - Thọ, Lê Đức (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Bài viết sử dụng phương pháp thu thập tài liệu thứ cấp nghiên cứu về hệ thống di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Kết quả cho thấy, ở Đồng Hới có 17 di tích lịch sử, trong đó có 9 di tích cấp Bộ và 8 di tích được Ủy ban nhân dân tỉnh xếp hạng. Các di tích lịch sử có giá trị to lớn về nhiều mặt, có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Bài viết cũng định hướng một số hình thức nhằm phát huy hiệu quả giá trị các di tích lịch sử vào giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình hiện nay.