Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhờ vào bộ lưu điện - Sỹ, Vũ Quang; Tín, Đào Tăng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng và tìm ra các phương pháp sử dụng năng lượng mới hiệu quả là yêu cầu cấp thiết hiện nay trên toàn thế giới. Ở bài viết này, chúng tôi xem xét vấn đề về tính kinh tế của việc sử dụng năng lượng kết hợp với các bộ lưu trữ năng lượng khi tồn tại hình thức hai giá điện. Trong việc lựa chọn các thiết bị ban đầu sẽ bao gồm trong đó là bài toán tối ưu công suất lắp đặt, tức là để tối ưu chi phí đầu tư cho hệ thống lưu trữ và biến đổi năng lượng cũng phải được cân nhắc đến.